Ngày 3/10, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên thành phố (Yescenter) tổ chức Ngày hội việc làm năm 2020 với chủ đề “Kinh Doanh - Vận Tải – Logistics”.

KINH DOANH, VẬN TẢI, LOGISTICS ĐANG THU HÚT NGUỒNG LAO ĐỘNG LỚN

Ngày 3/10, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên thành phố (Yescenter) tổ chức Ngày hội việc làm năm 2020 với chủ đề “Kinh Doanh - Vận Tải – Logistics”.

Đây là hoạt động kết nối cung cầu nhân lực với những chuyên ngành đặc thù trong bối cảnh thị trường lao động bắt đầu có dấu hiệu sôi động trở lại sau tác động của dịch COVID-19.

Ngày hội thu hút hơn 30 doanh nghiệp ở các lĩnh vực kinh doanh, vận tải, logistics ở Khu công nghiệp Hiệp Phước cùng đông đảo các nhà tuyển dụng học tập, hợp tác lao động ở nước ngoài tham gia tuyển dụng và phỏng vấn trực tiếp với hơn 2.000 đầu việc làm. Gần 1.000 thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên các trường trung cấp, cao đẳng nghề, đại học cùng đông đảo người lao động đến tư vấn, tìm việc làm ở các ngành nghề vận tải, giao hàng, nhân viên tư vấn tài chính ngân hàng, chăm sóc khách hàng, chuyên viên IT hệ thống mạng, công nghệ thông tin…

Ông Nguyễn Văn Sang, Phó Giám đốc Trung tâm dịch vụ việc làm Thanh niên thành phố cho biết, ngày hội là cơ hội tốt dành cho người lao động, học sinh, sinh viên ở các ngành nghề kinh doanh, vận tải, logistics tham khảo, tư vấn và tìm được việc làm phù hợp, nhất sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp ra trường. Đây còn là dịp để các doanh nghiệp ở các ngành này tìm nguồn lao động phù hợp trong trạng thái bình thường mới sau thời gian lắng đọng trong công tác tuyển dụng nhân sự; hoặc doanh nghiệp tham gia phỏng vấn trực tiếp, tuyển dụng những ứng viên có năng lực, phù hợp với yêu cầu sản xuất kinh doanh tại đơn vị.

Cùng quan điểm, ông Giang Ngọc Phương, Phó Giám đốc Công ty cổ phần Khu công nghiệp Hiệp Phước đến với ngày hội “Kinh Doanh – Vận Tải – Logistics” tìm các ứng viên phù hợp cho sự phát triển của vùng cụm cảng (do Khu công nghiệp Hiệp Phước được quy hoạch nằm trong cụm cảng số 5 thuộc Khu đô thị Cảng công nghiệp Hiệp Phước). Những ngành nghề liên quan đến logistics, vận tải cùng nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác đang là nhu cầu của các doanh nghiệp trong khu công nghiệp nhằm gia tăng sản xuất, thúc đẩy phát triển kinh doanh trong giai đoạn sắp tới.

“Khu Công nghiệp Hiệp Phước hiện có 112 doanh nghiệp đang hoạt động và có nhu cầu tuyển dụng rất cao ở các ngành nghề như: công nghiệp hỗ trợ, lương thực, thực phẩm, vận tải, kinh doanh. Ngay trong ngày tuyển dụng này, Khu công nghiệp Hiệp Phước và các doanh nghiệp trong khu có kế hoạch tìm trên 500 ứng viên xứng đáng thật sự hoặc những ứng viên tập sự để có thể làm việc ngay sau khi tuyển dụng...”, ông Giang Ngọc Phương cam kết.

“Nguyên do giới trẻ hiện nay chọn lĩnh vực này để học là do có rất nhiều việc để làm, hơn nữa dễ tìm việc. Tuy nhiên, do là nữ nên em cũng chỉ mong được làm ở khối văn phòng, nhân viên chứng từ, khai báo hải quan… với mức lương phù hợp”

Trong khuôn khổ ngày hội còn có các hoạt động giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm của các nhà tuyển dụng về nhu cầu tuyển dụng của thị trường lao động trong giai đoạn hiện nay, hội thảo về "Cơ hội việc làm logistics", hướng dẫn các kỹ năng chuẩn bị hồ sơ xin việc, trả lời phỏng vấn...

Theo Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên thành phố, trong 3 năm tới, các doanh nghiệp dịch vụ logistics cần thêm 18.000 lao động; các doanh nghiệp sản xuất, thương mại, dịch vụ cần trên 1 triệu nhân sự có chuyên môn về logistics. Trong khi nguồn cung cấp lao động cho ngành logistics chỉ đáp ứng được khoảng 40% nhu cầu của thị trường lao động.

Nguồn TTXVN

NAMKHANH LOGISTICS

Hotline : Mr. Toàn 0935.434.666

- Email: toandang@namkhanhlogs.com

- ĐC: 56, Đường số 5, Chu Văn An, P.26, Q. Bình Thạnh

Dịch vụ của NAMKHANH LOGISTICS

 

 

Bình luận

Viết bình luận

Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Phản hồi khách hàng

Bản đồ

0935434666
Zalo